Xã Thuận Lộc: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị (Khóa X).

Thứ bảy - 17/06/2017 20:32
Sáng ngày 16/6/2017, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Thuận Lộc tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị (khóa X) về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Tham dự Hội nghị có  đồng chí  Đặng Thị Lý -Thị ủy viên, Phó ban dân vận Thị ủy; đồng chí Nguyễn Thi Xoan - Phó chủ tịch Hội LHPN thị xã Hồng Lĩnh và các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo Mặt trận, các đoàn thể, các đồng chí BCH Hội LHPN; Bí thư chi bộ, Thôn trưởng xã Thuận Lộc. Đ/c: Phạm Xuân Lân - Phó bí thư TT Đảng ủy đọc báo cáo tại hội nghị Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Phó bí thư Thường trực Đảng ủy cho biết, qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của hệ thống chính trị, xã hội, gia đình và bản thân người phụ nữ về vai trò, vị trí của phụ nữ và công tác phụ nữ trong thời kỳ mới. Vị thế của phụ nữ ngày càng được khẳng định và nâng cao hơn trong xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện có hiệu quả các quyền và lợi ích cũng như phát huy vai trò nòng cốt của phụ nữ đối với việc phát triển chính trị - kinh tế - xã hội ở địa phương. Hiện nay tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2015-2020 là 5 đồng chí chiếm 33,3%, Đại biểu HĐND là 7 đồng chí chiếm 28%. Đặc biệt trong 10 năm qua có 3 cán bộ nữ được đề đạt, bổ nhiệm mới trong đó có 1 đồng chí là ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Làm Bí thư chi bộ 5 Đ/c chiếm 41,6%, Thôn trưởng 1/9 đồng chí chiếm 11%. Cử đi học để nâng cao trình độ chuyên môn: Đại học 5 đồng chí, Trung cấp 2 đồng chí. Lý luận chính trị: Trung cấp 9 đồng chí, Sơ cấp 10 đồng chí và đã phối hợp các cấp tổ chức nhiều lớp tập huấn cho cán bộ phụ nữ. Công tác phát triển Đảng viên nữ được các cấp ủy Đảng đặc biệt quan tâm đến nay Đảng viên nữ trong toàn đảng bộ là 108 đồng chí chiếm 31,48%. Tại hội nghị đồng chí cũng đã nêu ra những ưu điểm, tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm trong thời gian qua. Qua đó đề ra phương hướng nhiệm vụ và giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác phụ nữ trong thời gian tới. Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đồng Thanh Liễu, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, ngoài việc đánh giá những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết  thời gian qua, đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới như: tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết; cần quán triệt sâu sắc các quy định, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với phụ nữ; tiếp tục nhận thức đúng đắn về vai trò, vị trí, tiềm năng của phụ nữ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phụ nữ tham gia lao động, sản xuất, việc làm và các hoạt động của xã hội./.

Tác giả bài viết: Đồng Ngọc - PBT Đoàn xã