Xã Thuận Lộc: Tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện phong trào “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”

Thứ ba - 02/10/2018 23:12
Ngày 28 tháng 9 năm 2018, Uỷ ban MTTQ xã Thuận Lộc phối hợp với Hội Người cao tuổi xã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm phong trào “ Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”. Về tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Liên – Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQ Thị xã; đồng chí Trần Xuân Hồng – Phó Chủ tịch Hội NCT Thị xã.
Tôn vinh các điển hình "Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo"

Tại hội nghị, 86 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gia đình ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo về tham dự hội nghị và được nghe báo cáo kết quả thực hiện phong trào. Thời gian qua phong trào đã được nhân dân đồng tình hưởng ứng và trở thành phong trào quần chúng sâu rộng trên địa bàn toàn xã góp phần thực hiện thắng lợi cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đại biểu được nghe báo cáo kết quả thực hiện phong trào
Kết quả năm 2017 tỷ lệ đạt gia đình văn hoá (chiếm 94,47%); Năm 2018 qua bình xét suy tôn “ Ông bà cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo” có 570/669 cụ đạt 96,5% và có 8 con cháu hiếu thảo tiêu biểu được vinh danh. Những tấm gương điển hình như cụ: Nguyễn Huy Định – thôn Hồng Nguyệt, cụ Nguyễn Đình Kháng – Thôn Thuận Sơn.
Quán triệt nội dung cuộc vận động của phong trào “ Ông bà cha mẹ mẫu mực mực, con cháu hiếu thảo” đây thực sự là tấm gương cho con cháu noi theo, mặt khác thực hiện hiếu thảo với ông bà cha mẹ là trách nhiệm của con cháu. Vì vậy, trong thời gian tới Uỷ ban MTTQ xã và Hội Người cao tuổi sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân và hội viên thực hiện phong trào ngày càng lan tảo hơn./.

Tác giả bài viết: Đồng Thị Lý - Chủ tịch UB MTTQ xã