Xã Thuận Lộc: Lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ tư - 03/04/2019 21:38
Xã Thuận Lộc: Lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Sáng ngày 1/4/2019, cùng hòa chung trong không khí cả nước ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Ban chỉ đạo xã Thuận Lộc tổ chức ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Chương – Trưởng phòng y tế - thành viên BCĐ TĐT dân số nhà ở Thị xã; đồng chí Phan Công Chính – Phó trưởng phòng Nội vụ - Thành viên BCĐ Thị xã. Cán bộ giám sát BCĐ Thị xã có đồng chí Trần Quốc Thuận - CV phòng VHTT, đồng chí Bùi Sỹ Tuấn – CV phong Y tế. Lãnh đạo ĐU – HĐND – UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư, trưởng thôn, đại diện hộ dân đã về dự.
     Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở nhằm mục đích thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở phục vụ công tác nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở trên toàn bộ lãnh thổ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nói chung, của xã Thuận Lộc, Thị xã Hồng lĩnh và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng, đáp ứng nhu cầu thông tin đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn năm 2011 – 2020, xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 – 2030. Để nâng cao chất lượng chung của cuộc tổng điều tra, ban chỉ đạo xã đặt ra yêu cầu lớn nhất của cuộc tổng điều tra là từ ngày 1/4 đến ngày 25/4/ 2019 là phải thu thập được những thông tin chính xác nhất. Ban chỉ đạo xã tích cực tuyên truyền tổng điều tra năm 2019 trên địa bàn, thực hiện công tác giám sát, kiểm tra và nghiệm thu số liệu tổng điều tra năm 2019 tại địa bàn điều tra trong phạm vi quản lý, thực hiện báo cáo tiến độ theo quy định.

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trần Văn Chương – Trưởng phòng y tế – Thành viên BCĐ Thị xã
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Chương – Trưởng phòng y tế – Thành viên BCĐ Thị xã nhấn mạnh về cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là nhiệm vụ quan trọng vì vậy ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở xã phải có tinh thần trách nhiệm cao. Điều tra viên là người trực tiếp thực hiện cuộc điều tra bảo đảm thu thập thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời, không bỏ sót thông tin quy định của phương án tổng điều tra, bảo đảm thông tin cá nhân thu thập được từ đối tượng điều tra theo quy định của luật thống kê. Các tổ chức chính trị cần tuyên truyền sâu rộng cuộc tổng điều tra năm 2019 đến cán bộ, đảng viên đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân biết và hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc tổng điều tra.

Phát biểu hứa quyết tâm của Điều tra viên
       Sau lễ ra quân giám sát viên của Thị xã cùng ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 xã Thuận Lộc đã trực tiếp xuống hộ dân dự phỏng vấn điều tra tại các hộ.

Tác giả bài viết: Thùy Dung - Huy Tính