Thành viên online : 1

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2069

UBND xã Thuận Lộc: Triển khai Đề án sản xuất vụ hè thu năm 2017

Chủ nhật - 07/05/2017 22:03
Chiều ngày 05/5/2017, UBND xã Thuận Lộc tổ chức hội nghị triển khai đề án sản xuất vụ hè thu năm 2017. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Phan Thị Hồng Xoan - Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; đồng chí Hoàng Bá Khang - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy - Trưởng ĐCĐ, đồng chí Lê Đình Phượng - Phó ĐCĐ của BTV Thị ủy tại Đảng bộ xã Thuận Lộc.
Vụ Hè Thu năm 2017 được xác định rất quan trọng đối với các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã Thuận Lộc. Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh: Nền nhiệt độ trung bình trong 3 tháng tới (tháng 5 đến tháng 7) trên phạm vi toàn tỉnh đều ở mức cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái khoảng 0,5 - 1,00C; nắng nóng xuất hiện muộn và kết thúc muộn, có xu hướng không quá gay gắt và các đợt nắng nóng ít có khả năng kéo dài.
Hội nghị đã thảo luận và đưa ra mục tiêu sản xuất vụ Hè Thu năm 2017 phấn đấu:  Diện tích lúa: 350,0 ha x 5,1 tấn/ha = 1.785 tấn; Rau củ quả các loại:  10 ha x 70 tạ/ha = 70 tấn; Đậu: 3.0 ha x 13 tạ/ha = 3,9 tấn.  Tổng đàn trâu bò: 995 con (đàn trâu: 420 con, đàn bò: 575 con); Tổng đàn lợn: 500 con. Tổng đàn gia cầm: 30.000 con; Nuôi trồng thủy sản: Diện tích: 15,6 ha. Sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản phấn đấu đạt khoảng 40 tấn. Tập trung phát triển các mô hình chăn nuôi liên kết với doanh nghiệp theo chuỗi, tạo ra khối lượng hàng hóa lớn, đồng nhất sản phẩm; tiếp tục xây dựng các mô hình chăn nuôi liên kết quy mô nhỏ, thông qua các Tổ hợp tác, HTX.
Để chủ động ứng phó với các yếu tố bất lợi, Chủ tịch UBND xã yêu cầu Ban chỉ đạo sản xuất nông nghiệp xã, Cấp ủy, Ban cán sự các thôn phát huy vai trò chức năng, nhiệm vụ để chỉ đạo cơ sở bám sát lịch thời vụ và cơ cấu giống trong Đề án, năng động trước thực tế, quyết tâm phấn đấu đạt kế hoạch cả về diện tích, năng suất và sản lượng, góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch sản xuất nông nghiệp xã Thuận Lộc năm 2017./.

Tác giả bài viết: Thái Dung - VP thống kê