Thuận Lộc: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Thứ năm - 11/01/2018 17:38
Đảng ủy xã Thuận Lộc vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Bá Khang - UVBTV Thị ủy - Trưởng Đoàn chỉ đạo của BTV Thị ủy tại Đảng bộ xã; các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng và thành viên Đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại Đảng bộ xã.

Các đồng chí Thường trực Đảng ủy trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Năm 2017, Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thị xã và sự nỗ lực của Cấp ủy Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị từ xã đến thôn và toàn thể nhân dân nên nhìn chung kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, quốc phòng - an ninh được đảm bảo; các chính xã hội được quan tâm, đời sống Nhân dân ngày càng được cải thiện. Đặc biệt là tiếp tục củng cố, nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Tổng giá trị kinh tế đạt 104,55 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 32,86 triệu đồng. Tiếp tục nâng cấp trường tiểu học với giá trị đầu tư 986 triệu đồng, trường Mầm non 144 triệu đồng; Xây dựng khu trung tâm văn hóa thể thao 330 triệu đồng; Xây dựng 306m đường bê tông nội thôn; 431m mương thoát nước; 530m mương nội đồng, 570m rãnh thoát nước. Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội: Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về văn hóa, văn nghệ và thông tin truyền thông. Tiếp tục thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, danh hiệu “Gia đình văn hóa” đạt 92,69%; Trang thông tin điện tử xã Thuận Lộc đưa vào hoạt động hiệu quả. Tỷ lệ hộ nghèo 5,17%. Về Quốc phòng - An nin, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Về công tác xây dựng Đảng: Bước đầu thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đảng bộ đạt “Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu” được đề nghị Tỉnh ủy Hà Tĩnh khen thưởng.
Tại hội nghị, Đảng ủy xã đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2017.

Đ/c Nguyễn Quang Vinh - UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên đến tuổi

Cũng trong dịp này, Đảng ủy đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 01 đảng viên 55 năm tuổi Đảng, 03 đảng viên 50 năm tuổi Đảng, 01 đảng viên 40 năm tuổi Đảng và 01 đảng viên 30 năm tuổi Đảng./.

Tác giả bài viết: Thu Hiền