Tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho Trang thông tin điện tử xã Thuận Lộc

Thứ hai - 17/04/2017 11:11
Chiều ngày 15 tháng 4 năm 2017, tại hội trường UBND xã Thuận Lộc, Phòng Văn hóa thông tin thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Ủy ban nhân dân xã tổ chức giới thiệu Trang thông tin điện tử (TTTĐT) xã Thuận Lộc và trang bị kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh; kỹ năng biên tập tin, bài, ảnh trên Trang; hướng dẫn sử dụng phần mềm Văn phòng điện tử thông minh IO. Đây cũng là những nội dung quan trọng góp phần hoàn thiện tiêu chí Thông tin và Truyền thông trong xây dựng nông thôn mới
Tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho Trang thông tin điện tử xã Thuận Lộc

Cán bộ, công chức xã Thuận Lộc tham gia tập huấn sử dụng Trang TTĐT xã

Tại buổi tập huấn, toàn thể cán bộ, công chức xã đã được giới thiệu nội dung của Trang thông tin điện tử xã Thuận Lộc. Theo đó, được sự giúp đỡ của Sở Thông tin và Truyền thông, phòng Văn hóa thông tin thị xã, Trang thông tin điện tử xã Thuận Lộc được thiết lập với tên miền: http://xathuanloc.hatinh.gov.vn. Thông qua trang thông tin chính thống này mọi tầng lớp cán bộ và Nhân dân trong và ngoài xã sẽ thuận lợi hơn trong việc cập nhật thông tin  liên quan đến đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương một cách chính xác, nhất là các văn bản quy phạm pháp luật, các thủ tục hành chính, cơ cấu tổ chức hoạt động bộ máy chính quyền của xã… Để chuẩn bị cho lễ ra mắt cũng như vận hành Trang, tại buổi tập huấn, đại diện Ban biên tập Cổng thông tin điện tử thị xã Hồng Lĩnh đã trao đổi, hướng dẫn cụ thể kỹ năng viết tin bài, những kiến thức, kinh nghiệm trong việc khai thác tư liệu để viết tin, bài; kỹ năng làm tinkỹ năng chụp ảnh cuộc họp, hội nghị, hội thảo; duyệt tin, kiểm chứng thông tin để có nội dung chính xác, kiểm soát ảnh hưởng của thông tin.... Đồng thời, các đại biểu cũng được hướng dẫn thêm việc sử dụng phần mềm Văn phòng điện tử thông minh IO./.

Thái Dung – Văn phòng Thống kê xã Thuận Lộc