Hội LHPN xã Thuận Lộc trao tiền hỗ trợ xây dựng Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo

Thứ ba - 18/09/2018 05:45
Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2018, sáng ngày 18/9/2018, Hội LHPN xã Thuận Lộc đã tổ chức trao quỹ mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo là chị Phan Thị Hạnh tại chi hội thôn Hồng Lam.

Chị Hạnh là hội viên nghèo đơn thân nuôi con nhỏ, điều kiện kinh tế gia đình hết sức khó khăn, sức khỏe yếu, bản thân đang hưởng chế độ Bảo trợ xã hội, không có việc làm ổn định, nhà ở xuống cấp và phải  sống dựa vào bố mẹ già yếu trên 70 tuổi. Trước hoàn cảnh khó khăn của chị, Hội LHPN xã đã trích quỹ mái ấm tình thương để cùng chung tay giúp đỡ gia đình chị. Cùng với sự đóng góp giúp đỡ của anh em họ hàng bà con lối xóm đã xây dựng mái ấm tình thương với diện tích 80 m2, với tổng kinh phí 150 triệu đồng. Trong đó Hội LHPN xã giúp đỡ hơn 70 ngày công và trao 2 triệu đồng tiền mặt, Hội LHPN thị xã hỗ trợ 4.000.000đ;  MTTQ thị xã vận động doanh nghiệp hỗ trợ 40 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình anh em họ hàng giúp đỡ.

Hỗ trợ ngày công xây dựng Nhà tình nghĩa
          Tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn, khích lệ, động viên chị em vươn lên trong cuộc sống, vượt qua khó khăn để thi đua lao động, sản xuất và tích cực tham gia công tác xã hội ở địa phương. Đồng thời thông qua Cuộc vận động đã góp phần khơi dậy lòng yêu thương, sự chia sẻ, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau, thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa chị em hội viên trên địa bàn toàn xã. /.

Tác giả bài viết: Trang Nhung – CT Hội LHPN xã Thuận Lộc