Chi bộ thôn Phúc Thuận tổ chức thành công Đại hội chi bộ

Thứ bảy - 15/04/2017 11:08
Ngày 8/4, Chi bộ thôn Phúc Thuận - Đảng bộ xã Thuận Lộc đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Thanh Sơn - Thị ủy viên - Phó Đoàn chỉ đạo của BTV Thị ủy tại Đảng bộ xã Thuận Lộc, đại diện BTV Đảng ủy xã, các đồng chí trong Đoàn chỉ đạo của BTV Đảng ủy cùng toàn thể đảng viên trong chi bộ

Các đoàn thể chúc mừng Đại hội

Chi bộ thôn Phúc Thuận có 50 đảng viên. Tổng số hộ dân là 210 hộ, 754 khẩu; Nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Nhiệm kỳ qua, chi bộ đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; đoàn kết, tập trung lãnh đạo nhân dân đạt được nhiều kết quả trên tất cả lĩnh vực kinh tế - xã hội, QP - AN; tiếp tục củng cố và nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Diện tích canh tác hàng năm là 67,5 ha, năng suất đạt 6 tấn/ha/năm, sản lượng đạt 405 tấn/năm, bình quân đầu người hàng năm đạt 550kg; có 7 máy làm đất, 7 hộ kinh doanh, 3 máy xay xát, 3 ô tô vận tải. Hàng năm có 140 lao động đi XKL. Tổng thu nhập bình quân hàng năm đạt 33 triệu đồng/người/năm. Nâng cấp được một tuyến đường bê tông và một tuyến mương có chiều dài 245 m; Vận động nhân dân hiến 1.480 m2 làm đường giao thông, 100 % các tuyến đường chính có đường điện chiếu sáng.
Đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng lên. Hàng năm có trên 90 % gia đình đạt gia đình văn hóa, thực hiện tốt “nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội”. Thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 100 % đảng viên trong chi bộ có lập trường tư tưởng kiên định, vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt. Công tác phát triển đảng viên mới luôn được quan tâm. Nhiệm kỳ qua đã giới thiệu được 5 quần chúng ưu tú đi học lớp cảm tình đảng. Hàng năm có trên 95 % đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong có có 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Đại hội đề ra phương phương, mục tiêu trong nhiệm kỳ tới đó là: Gieo cấy hết 100 % diện tích, năng suất đạt 6 tấn/ha/năm, sản lượng đạt 810 tấn. Bình quân lương thực đạt 550-600 kg/người/năm. Thu nhập bình quân đầu người 33 triệu-34 triệu/người/năm. Phấn đấu 100 % các tuyến đường trục thôn được duy tu, sữa chữa, 100 % mương thoát nước được cứng hóa và nâng cấp, 100 % hộ chăn nuôi lợn có bể biôga. Hàng năm có từ 90-95 % gia đình văn hóa, 100 % hộ dân tham gia BHYT; xây dựng được 4 vườn mẫu và khu dân cư kiểu mẫu vào đầu năm 2018. Ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Phấn đấu chi bộ đạt danh hiệu “trong sạch vững mạnh”, mỗi năm kết nạp từ 1-2 đảng viên mới; 100 % các tổ chức đoàn thể đạt danh hiệu tiên tiến.
 Đại hội đã bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2017-2020 gồm 3 đồng chí thay mặt chi bộ thực hiện các nhiệm vụ mà Đại hội chi bộ đã giao phó./.

Thu Hiền