Ban Dân số xã Thuận Lộc: Tổ chức chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ dân số/CSSKSS/KHHGĐ

Thứ tư - 03/05/2017 22:08
Ban dân số KHHGĐ xã Thuận Lộc vừa qua đã phối hợp với Trạm y tế tổ chức chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ dân số/CSSKSS/KHHGĐ năm 2017.

Nhân dân tích cực hưởng ứng chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ

Chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ dân số chăm sóc SKSS/KHHGĐ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm của ngành dân số. Mục tiêu chính nhằm huy động tích cực sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động và nâng cao chất lượng chăm sóc SKSS/KHHGĐ. Tuyên truyền, tư vấn để các đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ đến khám và lựa chọn thực hiện các BPTT phù hợp, chú trọng đến các đối tượng có từ 2 con trở lên chưa sử dụng các BPTT. Tiếp tục làm thay đổi hành vi của người dân, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ tự giác chăm sóc SKSS/KHHGĐ.
Hiện tại trên toàn xã có 624 phụ nữ có chồng và 430 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ đang sử dụng BPTT. Tại buổi chiến dịch, đã có hơn 200 chị tham gia các dịch vụ như: Khám Phụ khoa, đặt vòng, tiêm thuốc và cấy thuốc tránh thai, siêu âm ổ bụng, siêu âm thai….
Đây là một trong những giải pháp hữu hiệu góp phần tích cực vào công tác ổn định dân số, nâng cao nhận thức, hành vi và có ý nghĩa to lớn trong việc bảo vệ sức khỏe cho người dân./.

Tác giả bài viết: Hồng Hạnh