Liên kế Website

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 136

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3331

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 103225

Bài Tuyên truyền Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn xã Thuận Lộc

Thứ ba - 26/03/2019 05:31
Xác định tầm quan trọng của Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, UBND xã Thuận Lộc ban hành nhiều văn bản, kế hoạch, đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền xuống tận hộ dân trước thời điểm điều tra được sâu rộng, lan tỏa. Từ đó tạo điều kiện cho việc lập bảng kê và sắp tới đây ra quân được thuận lợi, đạt hiệu quả, tiến độ tổng điều tra.
Tuyên truyền Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trước UBND xã Thuận Lộc

Tuyên truyền Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trước UBND xã Thuận Lộc

Tổng điều tra dân số và nhà ở là một cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia được thực hiện 10 năm một lần nhằm thu thập các thông tin cơ bản về tình hình dân số và nhà ở trên toàn bộ lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam phục vụ công tác đánh giá tình hình, xây dựng chính sách phát triển kinh tế xã hội và các chính sách liên quan trực tiếp tới người dân.
          Nội dung của Tổng điều tra bao gồm các thông tin về dân số (như: số người, giới tính, tuổi, dân tộc, tôn giáo, tình trạng hôn nhân, mức độ sinh, chết và phát triển dân số, trình độ học vấn và trình độ nghề, kỹ năng nghề, tình trạng di cư, tình trạng khuyết tật, tình trạng lao động - việc làm); và thông tin về thực trạng nhà ở của hộ (như: tình trạng sở hữu nhà ở, quy mô diện tích nhà ở, năm sử dụng, kết cấu nhà và loại vật liệu xây dựng chính, nguồn nước và nhiên liệu chính đang sử dụng, một số tiện nghi sinh hoạt cơ bản của các hộ dân cư).
Điều tra viên thống kê là người được Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở cấp trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã trưng tập, huy động, để thực hiện việc thu thập thông tin của cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.
          Những thông tin cá nhân mà người dân cung cấp cho điều tra viên thống kê  phải được giữ bí mật. Việc bảo mật thông tin thống kê Nhà nước được thực hiện theo quy định của pháp luật. Do vậy, thông tin cá nhân mà người dân cung cấp trong Tổng điều tra dân số và nhà ở chỉ được dùng để tổng hợp chung vào dân số của các cấp xã, huyện và cấp tỉnh chứ không dùng cho bất kỳ mục đích nào khác.
Phỏng vấn trực tiếp là việc điều tra viên đến hộ để hỏi và ghi các thông tin về tình hình dân số và nhà ở của hộ vào máy tính bảng, điện thoại thông minh hoặc phiếu giấy in sẵn. Điều tra trực tuyến là việc các hộ dân cư tự nguyện đăng ký tự cung cấp thông tin trên Trang thông tin điện tử của Tổng điều tra từ ngày 01 đến ngày 07 tháng 4 năm 2019. 

Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi người dân
Đối tượng điều tra của Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là những người thực tế thường xuyên ăn, ở tại hộ có đến thời điểm 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2019, bao gồm: (i) Tất cả những người Việt Nam thường xuyên cư trú trên lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tính đến thời điểm điều tra; (ii) Người Việt Nam được cơ quan có thẩm quyền cho phép xuất cảnh ra nước ngoài trong thời hạn quy định như đi xuất khẩu lao động, du lịch, học tập, công tác; (iii) Những thành viên của hộ đã chết từ ngày 16 tháng 2 năm 2018 (tức là ngày 01 Tết Âm lịch Mậu Tuất) đến ngày 31 tháng 3 năm 2019; nhà ở của các hộ dân cư.
Thời điểm thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2019; Thời gian thu thập thông tin tại các hộ dân cư từ ngày 01 đến ngày 25 tháng 4 năm 2019; trong đó thời gian hộ tự cung cấp thông tin trên Trang thông tin điện tử của Tổng điều tra là từ ngày 01 đến hết ngày 07 tháng 4 năm 2019.
Vì vậy, Nghĩa vụ của mỗi tổ chức, cá nhân là Cung cấp thông tin trung thực, chính xác, đầy đủ và đúng thời hạn theo yêu cầu của điều tra viên thống kê hoặc cơ quan tiến hành điều tra thống kê; Không được từ chối hoặc cản trở việc cung cấp thông tin điều tra thống kê; Chịu sự kiểm tra của cơ quan tiến hành điều tra thống kê và thanh tra chuyên ngành thống kê về thông tin đã cung cấp./.
 

Tác giả bài viết: Thùy Dung - Cán bộ VP Thông kê xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Lich công tác
Hộp thư điện tử
Công báo Hà Tĩnh
Văn phòng điện tử IO
IOFFICE-MOBI
gửi nhận văn bản
Thủ tục hành chính
Tổng đài hành chính công
dịch vụ công thị xã
Dịch vụ công tỉnh