Liên kế Website

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 33

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2966

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 97015

Xã Thuận Lộc: Tập huấn kiến thức, kỹ năng tư vấn và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

Thứ năm - 24/08/2017 12:01
Thực hiện kế hoạch số 14/KH-TTDS ngày 05/6/2017 của TT Dân số Thị xã Hồng lĩnh về việc tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng tư vấn và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2017. Sáng ngày 23/8/2017 TT Dân số KHHGĐ phối hợp với Hội NCT xã Thuận lộc tổ chức lớp tập huấn cung cấp kiến thức, kỹ năng tư vấn và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho 95 đối tượng. Tham dự lớp tập huấn có Bà Lê Thị Thu Hiền – Giám Đốc Trung tâm Dân số - KHHGĐ Thị xã Hồng lĩnh. Đồng chí Đồng Thanh Liễu – BT Đảng ủy – CT HĐND xã; Đ/c Nguyễn Huy Khuyến - PCT UBND xã – Trưởng ban DS – KHHGĐ xã. các đồng chí cán bộ phụ trách hoạt động tư vấn và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi của Thị xã; Chủ nhiệm CLB người cao tuổi giúp người cao tuổi và tình nguyện viên hỗ trợ chăm sóc người cao tuổi.
Tại lớp tập huấn, các học viên được cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết về tư vấn và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi như: Một số văn bản, chính sách của nhà nước liên quan đến người cao tuổi; Những bệnh thường gặp ở người cao tuổi như: Bệnh cao huyết áp, bệnh ghout… cách phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; Dinh dưỡng hợp lý và chế độ sinh hoạt, tập luyện của người cao tuổi; Một số kỹ năng cơ bản trong chăm sóc người cao tuổi.
Kết thúc lớp tập huấn,100% các học viên được lĩnh hội những kiến thức cơ bản về kỹ năng tư vấn và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ; nắm bắt các hiểu biết văn bản chính sách Luật người cao tuổi những chế độ ưu đãi đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của tỉnh; cung cấp được thông tin, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, thông tin về phương pháp chăm sóc, chế độ sinh hoạt về tinh thần, vật chất để khuyến khích người cao tuổi sống khỏe, sống có ích, gương mẫu và vận động con cháu xây dựng gia đình ít con, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc… Bên canh đó các cụ ông bà còn được giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm về kỹ năng tuyên truyền, tư vấn cho Câu lạc bộ để góp phần nâng cao chất lượng dân số, giúp người cao tuổi thực hiện theo phương châm “Sống vui, sống khỏe và sống có ích”.

Tác giả bài viết: Hồng Hạnh - Chuyên trách DS - KHHGĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Lich công tác
Hộp thư điện tử
Công báo Hà Tĩnh
Văn phòng điện tử IO
IOFFICE-MOBI
gửi nhận văn bản
Thủ tục hành chính
Tổng đài hành chính công
dịch vụ công thị xã
Dịch vụ công tỉnh