Hội LHPN xã Thuận Lộc: Sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ Quý I/2017.

Thứ hai - 24/04/2017 04:06
Ngày 22/4/2017, Hội LHPN xã tổ chức Sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ Quý I/2017, triển khai nhiệm vụ công tác Quý II/2017. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà – UV BTV Hội LHPN Thị xã; đồng chí Đồng Thanh Liễu – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đồng Thị Lý – Chủ tịch UBMTTQ xã; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, chi hội trưởng, chi hội phó chi hội phụ nữ.
Quý I/2017, Hội LHPN xã đã bám sát vào chương trình, kế hoạch công tác của Hội LHPN Thị xã, của BTV Đảng ủy xã, tập trung tuyên truyền cán bộ, hội viên chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương. Chú trọng tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với nâng cao củng cố các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Hội đã chỉ đạo 9/9 chi hội phát phiếu khảo sát, tổ chức hội nghị tuyên truyền đến cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn toàn xã. Duy trì phong trào ngày chủ nhật xanh hàng tuần, duy trì các tuyến đường nhóm hộ gia đình 3 sạch tự quản đảm bảo "Xanh - Sạch - Đẹp".

Hội nghị đã thảo luận và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cần phải tổ chức thực hiện trong Quý II/2017. Đó là tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là tập trung tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng NTM; Duy trì hoạt động của tổ tự quản trong việc tuyên truyền cán bộ hội viên và nhân dân chấp hành tốt việc đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, thường xuyên ra quân dọn vệ sinh môi trường, hỗ trợ giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn về nhân lực thực hiện phong trào nhà sạch vườn đẹp. Tập trung rà soát phát triển hội viên nữ từ 18 tuổi trở lên. Tổ chức sinh hoạt chi hội theo đúng hướng dẫn của Hội LHPN xã, tích cực tham gia các hoạt động để công tác Hội phụ nữ ngày càng phát triển./.

Trang Nhung – Chủ  tịch Hội LHPN xã